Đây là hoạt động hợp tác đa phương giữa ASEAN và Trung Quốc được tổ chức thường niên, trong đó Trung Quốc đóng vai trò là nước chủ nhà đăng cai tổ chức. Đoàn Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ dẫn đầu, cùng tham dự có Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải và lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, CAEXPO và CABIS lần này rất có ý nghĩa, được tổ chức vào “Năm đổi mới sáng tạo ASEAN - Trung Quốc” và dịp kỷ niệm 15 năm quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Trung Quốc. Đồng thởi, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định, các kỳ CAEXPO và CABIS đã góp phần thúc đẩy hợp tác nhiều lĩnh vực giữa ASEAN và Trung Quốc không ngừng phát triển đi vào chiều sâu.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại Lễ khai mạc

“Năm nay, số lượng doanh nghiệp và diện tích trưng bày của đoàn Việt Nam tại CAEXPO 2018 có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, điều đó thể hiện niềm tin của các doanh nghiệp Việt Nam vào tiềm năng, cơ hội và triển vọng quan hệ hợp tác kinh tế thương mại ASEAN -  Trung Quốc”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nói.

Hội chợ CAEXPO 2018 quy tụ trên 5.000 gian hàng tiêu chuẩn của hơn 2.500 doanh nghiệp đến từ các nước ASEAN và Trung Quốc. Đoàn Việt Nam do Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại) chủ trì tổ chức tham gia hội chợ có trên 150 doanh nghiệp, tham gia trưng bày 250 gian hàng với số lượng và chủng loại hàng hóa phong phú trên diện tích hơn 5.000m2, tiếp tục đưa Việt Nam là quốc gia có nhiều gian hàng nhất trong số các nước ASEAN tại tất cả các kỳ Hội chợ CAEXPO.

Phát biểu trước báo giới tại hội chợ, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Vũ Bá Phú nhấn mạnh, Việt Nam đang trong quá trình tích cực đẩy mạnh nhiều hoạt động liên kết thương mại và đầu tư không chỉ với Trung Quốc, các nước ASEAN mà còn với nhiều thị trường lớn trên thế giới. CAEXPO với sự tham gia của rất nhiều đoàn mua hàng lớn từ Trung Quốc, ASEAN và nhiều nước khác trên thế giới là cầu nối hữu hiệu mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng cho đa dạng các thị trường nước ngoài.

Cục trưởng Vũ Bá Phú bày tỏ hy vọng, với cả lượng và chất của doanh nghiệp Việt Nam tham gia CAEXPO năm nay, các doanh nghiệp sẽ thu được những hiệu quả thiết thực, vì sự phát triển thị trường của chính doanh nghiệp và đóng góp vào việc cải thiện cán cân thương mại của Việt Nam với Trung Quốc và các nước ASEAN.

Khu gian hàng Việt Nam thu hút đông khách Trung Quốc, ASEAN tới tham quan, giao dịch

 Đến hẹn lại lên CAEXPO năm nay Topfood lại mang đến hội chợ những sản phẩm chất lượng của mình đê phục vụ du khách tham quan, giap dịch.

Do gian hàng có vị trí trung tâm với diện tích mặt bằng rông, Topfood đã hoàn thành việc trang trí và tập kết hàng hóa từ khá sớm.

Đội ngũ nhân viên trẻ trung sinh đẹp.

 Như một thông lệ giống mọi năm gian hàng Topfood thu hút rất đông khách tham quan và mua hàng.

Dưới đây là đoạn video thể hiện sức hút của các sản phẩm của Topfood

Hội chợ CAEXPO 2018 sẽ kéo dài tới hết ngày 15/9/2018. Trong khuôn khổ hội chợ, ngoài các hoạt động giao dịch ngay tại gian hàng, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ tham gia nhiều chương trình hội thảo, hội nghị chuyên đề, trong đó Hội nghị giao thương tổng hợp mua bán hàng hóa giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc diễn ra vào ngày 13/9/2018 thu hút trên 600 doanh nghiệp, trong đó có trên 200 doanh nghiệp Việt Nam.